𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗹𝘂̛𝘂 𝘆́ 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮𝘆 𝗹𝗼̣𝗰 𝗻𝗵𝗼̛́𝘁.

𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗹𝘂̛𝘂 𝘆́ 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮𝘆 𝗹𝗼̣𝗰 𝗻𝗵𝗼̛́𝘁.
Là một bộ phận giúp lọc sạch cặn bẩn khi xe hoạt động, lọc nhớt đóng vai trò quan trọng vào việc duy trì độ bền của động cơ, với những lý do này anh em nên thay thế lọc nhớt đúng hạn và đừng quên những chi tiết ngay dưới đây.
Để tốt nhất thì sau khoảng 5000-6000km sử dụng xe anh em nên thay thế lọc nhớt một lần, việc thay thế lọc cần được thực hiện chung với lúc thay nhớt cho xe. Lọc nhớt chỉ có giá vài chục nghìn nên anh em cũng đừng tiếc mà sử dụng lố thời gian trên.
Như mình đang sử dụng nhớt tổng hợp chạy được 3000km một lần thay thì cứ sau 2 lần thay nhớt mình thay lọc nhớt 1 lần. Lọc nhớt được sử dụng quá lâu các lớp lọc có thể quá bẩn dẫn đến nhớt đi qua chậm và thiếu nhớt bơm lên các chi tiết trong động cơ.
𝗖𝗮̂̀𝗻 𝗰𝗵𝘂́ 𝘆́ 𝘃𝗲̂̀ 𝗻𝗵𝗼̛́𝘁 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮𝘆 𝗹𝗼̣𝗰 𝗻𝗵𝗼̛́𝘁
​Thật là sai lầm nếu anh em chỉ đổ lượng nhớt đúng như được ghi trên động cơ hay sổ hướng dẫn, lượng nhớt đó chỉ đúng khi anh em chỉ thay nhớt còn khi đã thay luôn lọc buộc anh em phải đổ thêm 100 ml vào với các dòng xe từ 150cc trở xuống.
Tại sao vậy? khi anh em thay lọc nhớt thì phần nhớt còn đọng lại bên trong lọc và các đường nhớ được chảy ra ngoài, lúc này anh em phải cần đổ thêm 100ml để bù lại cho đủ, còn khi chỉ thay nhớt máy thì vẫn còn một lượng nhớt được đọng lại trong lọc và động cơ.
Nên kết hợp sử dụng các phụ gia súc rửa động cơ kèm theo mỗi lần thay lọc nhớt nhằm giúp làm sạch động cơ cũng như loại bỏ cặn bẩn trong động cơ 1 cách tối đa, và giúp bảo vệ chất lượng dầu nhớt mới 1 các tốt nhất.
Tại Express Center có một số loại sản phẩm phụ gia súc rửa động cơ hiệu quả cao như: Voltronic E20, XADO VitaFlush,..
ĐÁNH GIÁ] Phụ Gia Xúc rửa động cơ Voltronic E20 Engine Flush 300ml - VE20300, Giá rẻ 195,000đ! Xem đánh giá! - Cửa Hàng Giá Rẻ
𝗖𝗵𝗶 𝘁𝗶𝗲̂́𝘁 𝗻𝗵𝗼̉ 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝘁𝗿𝗼̣𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮𝘆 𝗹𝗼̣𝗰 𝗻𝗵𝗼̛́𝘁
​Anh em nên chú ý trên một số dòng xe tiêu biểu như Raider và Satria có sử dụng các phốt cao su để làm kín lọc nhớt, khi tháo ra anh em nên để ý đến những cái phốt này đôi khi nó bị rớt ra hoặc bám vào lọc nhớt cũ mà chúng ta không biết và lắp thiếu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến động cơ.
Nếu đem ra cửa hàng bên ngoài để thay thế cũng nên để ý và nhắc người thợ lắp lại phốt cao su vào nếu có, mình đã từng gặp trường hợp người thợ thay thế đã quên lắp phốt cao su lại cho xe và phải nhắc họ mới nhớ.
Khi lắp lại ốc xả nhớt anh em chỉ nên siết vừa đủ lực vì siết mạnh quá có thể làm hư phần ren ốc dưới máy này, đừng lo bị xì nhớt vì phía dưới con ốc luôn có một miếng lót bằng đồng.
Việc thay thế lọc nhớt rất quan trọng cho xe nên anh em đừng để quên quá lâu, khi thay cần chú ý những điều trên là được.
Có thể là hình ảnh về xe môtô và văn bản cho biết 'SUZUK'