Bugi trên xe máy

Bugi trên xe máy
 
Là bộ phận đánh lửa tuy nhỏ bé nhưng bugi đóng vai trò rất quan trọng trên xe, chỉ cần hư bugi thì anh em xác định là phải đẩy bộ xe luôn.
 
Theo nhà sản xuất thì với những loại bugi thông thường được lắp trên xe máy nên được thay thế sau khoảng 8000-10.000 km, khi sử dụng càng lâu khả năng đánh lửa của bugi sẽ giảm dần và có thể ngừng hoạt động.
 
Qua thực tế sử dụng bugi có thể hoạt động được hơn số km quy định phía trên, nhưng khả năng chết khi đang hoạt động là cao, bởi bugi có thể ngưng hoạt động bất cứ khi nào mà chẳng ai có thể đoán trước được. Riêng mình cứ sau khoảng 20.000 km mình sẽ thay thế 1 lần cho đảm bảo.
Bugi cũng có ảnh hưởng đến công suất và cả khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe, chính vì lý do này anh em nên để ý đến nó nhiều hơn.
 
Loại nào thì cũng có cái giá của nó, nếu anh em sử dụng loại tốt đắt tiền thì khả năng đánh lửa sẽ tốt và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.
 
Nếu anh em có điều kiện thì cứ loại xịn mà dùng, nhưng chú ý phải mua đúng hàng thật, còn muốn ăn chắc mặc bền thì cứ bugi zin mà sử dụng, mỗi lần thay cũng chỉ vài chục nghìn.
 
Anh em chú ý là bugi không có tăng được công suất đâu nhé, động cơ mạnh nhiêu đó thì có lắp bugi xịn vào công suất cũng vẫn vậy mà thôi, chỉ có khi nào bugi quá bẩn dẫn đến đánh lửa kém thì mới làm giảm công suất máy.