CÁCH XỬ LÝ LỖI TĂNG CAM HONDA WINNER 150

        Làm thế nào để xử lý lỗi tăng cam Honda Winner 150 cho hiệu quả và tiết kiệm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Express Center để biết thêm thông tin nhé.

Lỗi tăng cam Honda Winner 150: Xử lý sao cho tiết kiệm và hiệu quả?

        Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Honda Winner 150. Động cơ của bạn phát hiện những tiếng kêu lọc xọc sau một thời gian sử dụng. Vậy rất có thể chiếc xe này đang gặp lỗi tăng cam Winner rồi đó. Vậy nguyên nhân của lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Biểu hiện của lỗi tăng cam Honda Winner 150

        Một trong những hiện tượng rõ rệt nhất của lỗi tăng cam chính là phần bên trái của động cơ phát ra những tiếng kêu “lọc xọc”. Tiếng kêu này rõ nhất khi động cơ bị nguội hay lần đầu tiên bạn nổ máy trong ngày. Lỗi này nếu nhẹ thì sẽ kêu một lúc rồi ngừng hẳn khi động cơ nóng lên hoặc khi hoạt động được khoảng 5-10 phút. 

        Trường hợp nặng thì việc làm động cơ nóng lên cũng không làm hết đi tình trạng này. Lỗi này còn có biểu hiện là khi bạn kéo căng ga ra thì nó hết, nhưng khi bạn nhả ga ra thì tiếng này lại tiếp tục xuất hiện.

        Tiếng kêu này không gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe, tuy nhiên nó sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người điều khiển chiếc xe. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì? Cùng Express Center tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi tăng cam ở Honda Winner 150

        Chiếc xe dù đắt tiền, dù có bền đến đâu thì cũng không thể tránh được những lúc hỏng hóc. Honda Winner 150 cũng vậy, chiếc xe này sử dụng khối động cơ xích cam dài hơn so với các động cơ của những dòng xe khác. Chính điều này làm cho xích có độ văng mạnh và khi hoạt động thì độ văng này sẽ nhiều hơn và lớn hơn nhiều so với những dòng xe khác.

Sên cam xe máy

        Việc xích cam không được tăng chuẩn xác và tăng thường xuyên đồng nghĩa với việc những sợi xích sẽ va đập vào thành hộp xích và vách bên trái nhiều. Khi dao động càng lớn thì những tiếng kêu cũng theo đó mà tăng lên càng to.

        Nguyên nhân gây ra những tiếng kêu này là do bộ tăng cam tự động hoạt động chưa tốt và chưa đáp ứng được độ dão vậy nên xích cam không được đảm bảo. 

        Tổng kết lại, 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi tăng cam ở xe Honda Winner 150 là do xích cam của xe chất lượng chưa tốt và do tăng cam hoạt động chưa được hiệu quả.

Cách xử lý cực tiết kiệm và hiệu quả
        Để khắc phục lỗi này một cách triệt để và lâu dài, bạn có thể thay thế sên cam mới thay vì dùng bản đã dão. Tuy nhiên, nếu sên của bạn vẫn chưa đến mức phải thay thế thì bạn có thể áp dụng cách sau.

Sên cam trên xe máy

        Reset lại bộ tăng cam bằng việc tháo ốc chụp ở bên ngoài tăng cam, sau đó vặn nhả lại ốc tăng phía bên trong để kích hoạt lò xo. Sau khi thực hiện cách này, sên cam của xe sẽ được tăng lên một chút và sẽ giảm được tiếng kêu trong khoảng thời gian ngắn.

        Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, Express Center vẫn khuyên bạn nên thay xích cam đôi bằng loại xích tốt hơn kết hợp việc tăng cam sẽ mang lại hiệu quả cao và thời gian sử dụng dài hơn. 

        Một số trung tâm xử lý của Honda hiện nay thực hiện sửa chữa và thay thế cục tăng cam miễn phí cho những người sử dụng Honda Winner 150. Đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời, một thời gian sau xe sẽ lặp lại tình trạng cũ đi kèm với đó là những tiếng kêu gây khó chịu ở động cơ.

        Một số thợ cũng đã tìm hiểu và áp dụng việc thay thế cục tăng cam ở Honda Winner bằng những cục tăng cam có kích thước tương tự như Honda Air Blade, SYM Attila,….Với những cục tăng cam này giá thành rẻ và mang lại hiệu quả bất ngờ. Bởi thời gian sử dụng dài hơn và xe cũng vận hành trơn tru như cục nguyên bản.

Lời kết

        Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và biện pháp của lỗi tăng cam Honda Winner 150 mà Express Center muốn gửi tới quý khách hàng. Mong rằng những thông tin ngắn trên đây có thể giúp các bạn phần nào khắc phục lỗi tăng cam ở xe Honda. Hãy theo dõi Express Center để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

 

Thông tin liên hệ:

𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑

– Thời gian làm việc: 8h00 đến 19h00 hàng ngày

 Hotline: 028.77777.369

– Hệ thống showroom: https://expresscenter.vn/showroom/