Expresscenter đồng hành cùng giải đua GO KART đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Ngày chủ nhật ( 31/5/2020) đã diễn ra giải đua xe GO KART khá mới lạ tại Việt Nam. Giải đua này được tổ chức tại trường đua ĐẠI NAM tỉnh BÌNH DƯƠNG với sự tham gia của rất nhiều tay đua lão làng trong và ngoài nước. Expresscenter và nhãn hàng Voltronic của ĐỨC đã có mặt tại trường đua này để đồng hành cùng giải đua trong suốt 1 ngày chủ nhật đầy thú vị.
Expresscenter cùng nhãn hàng Voltronic đồng hành cùng đội đua SUM – Ekip từ Gara PNA Station.

Sau hơn 1h để xuất phát từ TPHCM chúng tôi đã có mặt tại Sân ĐẠI NAM với cái nắng nóng gần 40 độ. Tuy nhiên, sức nóng của sân ngày càng tăng lên khi những tiếng động cơ 2 thì trên những chiếc xe được cho là ” F1 Mini ” được khởi động. Nhanh chóng, EXPRESSCENTER  cùng đội ngũ PG và Marketing bắt tay vào để Setup nhằm tăng sức hấp dẫn thêm cho giải đấu lần đầu được tổ chức khá quy mô tại Việt Nam.

Nhờ những cô gái PG xinh đẹp đến từ nhãn hàng Votlronic. Sự hấp dẫn của giải đua cũng chính thức được bắt đầu. Đồng hành cùng Expresscenter chính là đội đua của team SaiGon United MotoSport (SUM) cùng ekip hỗ trợ cực kì chuyên nghiệp thuộc Gara PNA Automotive Service Station đã nâng tầm chuyên nghiệp dù giải đua GO KART chỉ mới được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.
Tuy nhiên, sự khó khăn lại bắt đầu xuất hiện khi hệ đua đầu tiên SPRINT CUP chuẩn bị bắt đầu thì thời tiết tại trường đua Đại Nam bắt đầu đổ mưa. Giải đua đành phải tạm hoãn vì với khối động cơ 125cc – 2 thì được đặt lộ thiên sẽ không thể hoạt động tốt trong điều kiện trời mưa. Bên cạnh đó, loại lốp mà các đội chuẩn bị là dành cho đường khô. Với điều kiện mặt đường trơn trượt sẽ không đảm bảo an toàn cho VĐV cũng như sự ổn định của xe.
Và rồi cơn mưa nặng hạt cũng kết thúc, với việc tổ chức quy mô nên hệ thống thoát nước ở sân đua Đại Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ khi nhanh chóng ” trả lại ” mặt sân khô ráo. Và rồi, những chiếc xe GO KART lần lượt được đưa ra sân – kiểm tra lần cuối – đổ xăng và Hệ đầu tiên của báo chí là SPINT CUP cũng được khởi tranh. Để rút ngắn thời gian, vòng chạy phân hạng đã được loại bỏ để tiến hành đua trực tiếp. Mặc dù như vậy, các tay đua nghiệp dư từ các trang báo vẫn háo hức tham gia.
Hệ SPINT CUP nhanh chóng kết thúc với kết quả rất rõ ràng. Dù đã có người lần đầu tiên được chạy thể loại GO KART, cũng có người từng chạy qua thể loại này. Nhưng tất cả đều tham gia 1 cách nghiêm túc và hết mình. Kết quả đã được đến với những tay đua xứng đáng.
Sau thể loại SPINT CUP đó là hệ HEAD to HEAD được cho là mang đến rất nhiều sự háo hức chờ đợi từ các khán giả đến với giải đua. Sự góp mặt của những tay đua lão làng đến từ trong và ngoài nước. Những pha cạnh tranh trong từng góc cua, những vết trượt vỏ trải dài, những cú tăng tốc giúp khán giả, ekip, đội ngũ hậu cần luôn nín thở từng giây theo dõi tay đua mà mình yêu mến.
Những màn cạnh tranh khốc liệt ở từng khúc cua khiến người xem nín thở theo dõi từng đội đua mình yêu mến.
Kết quả của hệ HEAD To HEAD cũng đã có kết quả. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng ekip chuyên nghiệp từ PNA Station. Đội đua được tài trợ bởi nhãn hàng Voltronic – TEAM SUM đã dành được chiến thắng với kết quả cao nhất. Xin chúc mừng anh Duy và ekip của mình đã đạt kết quả thực sự rất xứng đáng.
Ở hệ cuối cùng Endurace. Các tay đua xe phải đua 60 phút liên tục. Đây được coi là thử thách khá lớn và đòi hỏi sự chuẩn bị cực kì kỹ lưỡng từ việc chăm sóc, bảo dưỡng xe. Sự ăn ý từ đội ngũ kỹ thuật và các tay nài sẽ mang đến chiến thắng cho team. Với thể loại mỗi đội sẽ đua tính số vòng hoàn thành trong 60P. Các đội phải ghé Pitstop ít nhất 03 lần – mỗi lần ít nhất phải 120s. Với việc không rút thăm, không chạy phân hạng, BTC quyết định sẽ để các VDV thực hiện việc chạy bộ phía bên trong sân đua, đội ngũ sẽ khởi động tại ngay trong đường đua. Ai nhanh và bền thể lực sẽ giành được vị trí xuất phát tốt nhất.
Khởi động và chạy thật nhanh đến xe đã được chuẩn bị sẵn và xuất phát sớm sẽ giành được rất nhiều thuận lợi.
Kết quả tại các hệ đã được trao cho những người xứng đáng. Hẹn gặp lại Đại Nam 1 ngày gần nhất với nhiều giải đua được tổ chức quy mô hơn, ngày càng thành công và chuyên nghiệp. Expresscenter và nhãn hàng Voltronic – Made in Germany luôn hi vọng sẽ được đồng hành cùng nhiều giải đua chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

 Expresscenter – BRING THE BEST TO YOUR ENGINES