Sai lầm khi khởi động xe máy mà nhiều bạn mắc phải

𝗦𝗮𝗶 𝗹𝗮̂̀𝗺 𝗸𝗵𝗶 𝗸𝗵𝗼̛̉𝗶 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝗺𝗮́𝘆 𝗺𝗮̀ 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗯𝗮̣𝗻 𝗺𝗮̆́𝗰 𝗽𝗵𝗮̉𝗶
 
Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khởi động đúng cách. Có rất nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây, không những khiến xe đi không ổn định, dễ gặp lỗi mà còn lâu dài khiến xe nhanh “xuống máy”.
𝗡𝗼̂̉ 𝗺𝗮́𝘆 đ𝗶 𝗻𝗴𝗮𝘆
– Một trong những sai lầm của người lái khi vừa khởi động máy là lên ga và đi ngay. Sau một thời gian không sử dụng, động cơ xe máy cần thời gian để làm nóng tới nhiệt độ lý tưởng cho việc vận hành. Và rõ ràng, nổ máy đi ngay sẽ khiến cho động cơ chưa kịp đạt ngưỡng lý tưởng này.
– Ngoài ra, xe sẽ không được dầu bôi trơn toàn động cơ, khi đó dầu máy không đủ để làm sạch muội than bám trên thành các chi tiết như piston, trục cam, cam cò, xy-lanh; dầu máy cũng chưa kịp tiếp xúc để làm giảm ma sát các bề mặt kim loại sẽ khiến cho ga không “bốc”, thỉnh thoảng có tiếng kêu bất thường ở động cơ, nếu xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến động cơ, các chi tiết bên trong có khả năng bị hao mòn rõ rệt.
 
𝗞𝗵𝗼̛̉𝗶 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝘁𝘂̛̀ 𝘀𝗼̂́ 𝗹𝗼̛́𝗻.
– Sai lầm khác mà nhiều người mắc phải đó là việc lên ngay số 3, số 4 để đi khi vừa khởi động. Đi xe như vậy sẽ khiến xe tốn xăng, chạy ì, tăng tốc khó, đặc biệt khi xe phải chở thêm người khi xe đã chạy ở chế độ tải.
– Cũng có nhiều trường hợp chủ xe khởi động máy, chuyển lên số cao (số 3 hoặc số 4) và ngay lập tức vặn ga hết cỡ. Điều này có thể gây ra hiện tượng xe bị sặc, chết máy, và cũng là nguyên nhân khiến xe nhanh chóng bị hỏng; lâu dài sẽ gây hại rất lớn cho động cơ; hộp số và máy bị yếu đồng thời cũng dễ gây ra hiện tượng côn bị mòn.
 
𝗞𝗵𝗼̛̉𝗶 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼 𝗹𝗮̀ đ𝘂́𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗰𝗵?
– Để đảm bảo cho máy được bôi trơn dầu ở khắp động cơ, chủ phương tiện cần đợi cho nóng máy rồi mới chạy xe.
– Khi xe đã không sử dụng sau một đêm, sau khi đề, người lái nên cho xe vận hành ở chế độ garanti (nổ máy không tải) không lên ga trong khoảng một đến hai phút, để xe được bơm đủ dầu. Khi vặn tay ga thấy máy nổ mượt và đều, đó chính là lúc động cơ và dầu đã đạt được nhiệt độ cần thiết.
– Ở xe tay ga, người sử dụng xe cần giữ ga đều đều khi mới khởi động, rồi mới dần dần tăng ga. Còn với xe số, thì bạn nên để xe nổ máy ổn định rồi chạy xe từ số 1, tăng dần lên số 2 và chạy ít nhất 1 km đầu tiên ở số 3, rồi mới tăng lên số 4.
– Với các xe lâu ngày không chạy, xăng và gió còn lại trong chế hoà khí không có một tỉ lệ thích hợp nên lúc khởi động lại xe khó hoặc không nổ máy được. Để khắc phục hiện tượng này, việc đầu tiên nên làm là không đề quá nhiều, tránh tiêu hết điện trong bình ắc quy.
– Với các xe có cần đạp khởi động, nên đạp mồi (không bật chìa khóa điện) khoảng 7 tới 10 lần để dầu bôi trơn xi-lanh và các chi tiết máy, sau đó mới đề và để xe chạy không tải trong vòng vài phút cho máy đủ nóng và đủ dầu cho buồng máy.
 
➖➖➖➖🔥𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑🔥➖➖➖➖
👉𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓Â𝐌 𝐃Ầ𝐔 𝐍𝐇Ớ𝐓 𝐕À 𝐒Ả𝐍 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐏𝐇Ụ 𝐓𝐑Ợ👈
🌏 𝐕ị 𝐭𝐫í 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: https://goo.gl/VPm6Qk
⏰ 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜: từ 𝟖-𝟏8𝐡 giờ hàng ngày.
🚀 𝐌𝐮𝐚 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐨𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐭𝐚̣𝐢 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://expresscenter.vn/
☎️HOTLINE: 0902.6969.83
#ESS_Auto #Express_Center #Xado_AMC #Voltronic_Vietnam #Motul #Repsol #Eni #German_Gold #Fuchs #Shell #Michelin