Tổng hợp các lỗi Exciter 150 – Winner 150 hay gặp của các bạn

Trên thị trường hiện nay đang có 2 dòng xe đang rất hot, được rất nhiều các bạn yêu thích xe côn tay ưa chuộng đó là dòng xe Yamaha Exciter 150 và Honda Winner 150. Đây chính là loại xe côn thể thao. Dòng xe này nằm ở phân khúc 150cc có nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Tuy nhiên 2 dòng xe này vẫn còn tồn tại các lỗi khác nhau. Dưới bài viết này Express Center sẽ tổng hợp các lỗi Exciter 150 – Winner 150 cho bạn.

Tổng hợp các lỗi Exciter 150 – Winner 150 hay gặp cho bạn

Exciter 150

Dưới đây là một vài lỗi mà dòng xe này thường gặp phải mà người đi xe cần lưu ý. Hãy theo dõi các lỗi dưới đây để tránh gặp phải nhé.

Lỗi kêu chén cổ

Đây là lỗi mà dòng xe này gặp phải năm 2011 cho tới thời điểm hiện tại hãng vẫn chưa khắc phục được hiệu quả. Vì mục đích sử dụng Exciter chỉ chạy trên đường phố là chủ yếu nên ty phuộc nhỏ và lượng dầu trong phuộc ít hơn với tổng trọng lượng thực của xe. Vì thế mà ảnh hưởng đến cả chén cổ khi xe đi vào ổ gà, leo dốc…

Lỗi ty côn

Lỗi này được phát hiện vào năm 2015 khi dòng xe Exciter bắt đầu được ra mắt trên thị trường. Lỗi này được phát hiện ra khi bóp côn và côn không cắt được, mở nắp nồi ra thì sẽ thấy nắp nồi bị cháy. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do ty côn được sản xuất có chất lượng kém dẫn đến tình trạng bị mòn nhanh. Để khắc phục được tình trạng này là hàn cứng đầu ty côn lại hoặc thay mới ty côn Exciter 135.

tong hop cac loi eciter 150

Lỗi ty côn Exciter 150

Lỗi kêu cò

Dòng xe Exciter 150 được sản xuất ra với hệ thống pô có khí thải chuẩn Euro 3. Vì thế mà tiếng rất êm ái hơn các dòng xe Exciter 135 trước đó. Cũng chính điều này mà Exciter 150 rất dễ để phát hiện ra lỗi kêu cò.

Nguyên nhân cho tình trạng này được cho là cò được sản xuất ra có độ rơ nhất định. Sau khi chạy được một thời gian thì rơ sẽ nhiều hơn và phát ra các tiếng kêu. Khi gặp điều này thì bạn chỉ cần khắc phục bằng cách chỉnh lại độ rơ cò khít hơn.

Phanh gấp, phanh trước bị đảo 1 bên

Khi bạn phanh gấp bằng phanh trước thì đầu xe của bạn bị đảo sang 1 bên, khiến cho nhiều người không phản ứng kịp và bị té xe. Nguyên nhân dẫn đến là do lượng dầu ít, ty phuộc nhỏ không chịu được lực dồn về phía trước nên gây ra hiện tượng xoáy tay lái.

Khi muốn khắc phục tình trạng này bạn cần châm dầu phuộc nhiều hơn nhưng ngược lái. Đây cũng là vấn đề khó với các ty phuộc nhỏ.

Nhông sên dĩa kêu lớn

Một số hãng cung cấp cho nên chất lượng không được tốt, chạy vài trăm cây là đã phải tăng và chạy thường phát ra tiếng động rất lớn. Hiện tượng này xảy ra do dĩa vành có chống trượt mỏng, một phần bởi gấp dài tác động lên. Bạn nên mua dây sên tốt hơn và dĩa vành có chống trượt dày hơn.

tong hop cac loi winner 150

Nên châm nhớt đúng dung tích

Winner 150

Một vài lỗi mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng xe Winner 150 là các lỗi sau đây.

Cam thiếu nhớt, dễ bào mòn

Lỗi này là do đa số người dùng châm nhớt thiếu dung tích hoặc do nhớt kém chất lượng gây ra nguy hại cho trục cam. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay nhớt chất lượng tốt hơn và châm dung tích từ 1,1 đến 1,2 lít. Đây cũng là một lỗi đáng chú ý để xếp vào tổng hợp các lỗi Exciter 150 – Winner 150.

Cháy lá nồi Winner 150

Nồi Winner 150 có đế nồi và chiều cao thấp nhưng lại có rất nhiều lá nồi trong đó. Bao gồm có 5 lá nồi, 4 lá thép nên các lá nồi phải rất mỏng. Tuy nhiên, 4 lò xo nồi lại rất nặng nên dẫn đến lực ép bị nhiều hơn và ma sát cũng nhiều hơn.

Hiện các lỗi này là do nhà sản xuất ra có cách thiết kế chưa thực sự hợp lý nên chưa có cách khắc phục triệt để. Cách khắc phục tạm thời cho hình thức này là cứ đi được khoảng 10.000 cây số lại tháo ra thay lá nồi và lá thép khác.

tong hop cac loi winner

Đèn LED hiện đại khá yếu để chiếu sáng

Đèn pha LED yếu

Thực tế thì đèn pha của Winner 150 và cách mẫu xe khác dùng LED đều gặp phải tình trạng này. Khi tình trạng này diễn ra ánh sáng thường rất yếu khi chạy đường dài và gần như là không thấy gì. 

Mục đích sử dụng của đèn này chủ yếu là trong đường thành phố để không bị chói mắt các phương tiện đi ngược chiều. Để khắc phục bạn có thể gắn các mẫu đền như L4, L6…

Kết luận

Trên bài viết này chúng tôi đã tổng hợp các lỗi Exciter 150 – Winner 150 cho bạn có thể tham khảo. Nếu gặp phải các tình trạng này hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé.