10 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP CỦA XE HONDA AIR BLADE

        Dù bạn đang sở hữu con xe đắt tiền đến đâu thì cũng sẽ khó tránh khỏi những lúc hỏng hóc. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Express Center để biết cách khắc phục nó nhanh nhất nhé.

10 vấn đề thường gặp của xe Honda Air Blade và cách khắc phục

        Honda Air Blade là một trong những dòng xe khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Dòng xe này liên tục được update ngày càng mới mẻ và tích hợp nhiều công nghệ hơn. Tuy nhiên, hỏng hóc là điều khó tránh khỏi ở những chiếc xe. Bài viết ngày hôm nay Express Center sẽ đưa ra cho bạn 10 vấn đề thường gặp và cách khắc phục những lỗi này nhé.

Xe Honda Air Blade bị giật khi tăng ga

        Đây là một trong những lỗi thường xuyên gặp vào buổi sáng, nó có thể khiến bạn bực bội khi chuẩn bị đi làm. Bạn cảm giác xe bị rung đặc biệt là phần đầu xe. Khi ấy hãy dựng chân chống giữa lên, lên ga thật mạnh.

        Đây là biện pháp chống cháy nhất thời và có thể sẽ bị tái lại. Khi có thời gian rảnh, bạn nhớ mang xe đến các cửa hàng sửa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Xe Honda Air Blade bị hú ở phần láp của cục máy

        Khả năng cao chiếc xe của bạn đang gặp vấn đề ở phần nhớt láp. Bạn có thể thay nhớt láp để có thể khắc phục kịp thời tình trạng này. Còn nếu tình trạng này trên xe bạn bị quá nặng bạn nên đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra cẩn thận. Đừng quá lo lắng bởi đây là một trong số những lỗi gặp khá phổ biến ở các dòng xe không chỉ riêng Air Blade.

Bạn có thể tham khảo một số dòng nhớt láp tại đây 

Xe Honda Air Blade đang chạy thì bị lì, kéo ga không vọt

        Nếu xe bạn bị tình trạng lì hay kéo ga không vọt khi đang chạy. Bạn cần kiểm tra phần nồi, nếu bị cháy thì hãy thay mới. Kiểm tra áp suất lốp, nếu lốp non thì hãy nhanh chóng bơm hơi kẻo dẫn đến tình trạng hư vỏ

Bộ phận máy của Air Blade

        Nếu kiểm tra 2 trường hợp trên mà không có vấn đề gì thì rất có thể xe của bạn đã bị kẹt phanh. Bạn hãy kiểm tra má phanh, đĩa phanh và dầu phanh để có cách xử lý thích hợp nhất nhé.

Xe Honda Air Blade bị đảo khi cua trái

        Hãy kiểm tra hệ thống phanh nếu bạn gặp tình trạng xe bị đảo khi cua trái nhé. Nguyên nhân có thể do xe của bạn đang bị kẹt phanh ở đĩa trước đó.

Xe Honda Air Blade phát tiếng kêu rè rè khi di chuyển

        Thật khó chịu nếu đi xe mà cứ phát ra tiếng rè rè đúng không nào. Nếu bạn gặp tình trạng xe đi ở vận tốc khoảng 40km/giờ là xe bắt đầu phát ra tiếng kêu hoặc tiếng gõ lộc cộc ở chỗ để chân người lái. 

        Tiếng kêu này có thể khiến bạn nhầm lẫn là ở bộ nồi nhưng thật ra tiếng kêu này lại là của cục máy. Lỗi này nếu bạn không có kỹ thuật thì hãy mang ra tiệm sửa xe gần nhất và yêu cầu thợ chỉnh lại cam cò giúp nhé. Thời gian chỉnh cam cò chỉ mất khoảng 15 phút thôi.

Xe Honda Air Blade bị rung chỗ để chân khi di chuyển

        Bạn có thể kiểm tra ốc bắt gác chân, nếu nó lỏng thì hãy siết nó lại. Hoặc bạn có thể kiểm tra bạc đạn nồi sau khi bạn đã vệ sinh nồi, chuông bố. Sau khi thực hiện xong hãy thử ga và di chuyển xem còn tình trạng đó diễn ra không nhé. 

Phần gác chân của xe Air Blade

Xe Honda Air Blade phát tiếng kêu lạch cạch

        Xe phát ra tiếng kêu lạch cạch mỗi khi bạn di chuyển hoặc mỗi khi bạn đi vào ổ gà. Nguyên nhân có thể lỗi do vành hoặc bộ chén cổ. Đây là một trong những lỗi khá phổ biến ở dòng xe Honda Việt Nam.

Vòng bi của chén cổ xe máy

        Đối với lỗi này bạn có thể thay vành mới, thay bộ chén cổ mới do sau một thời gian dài vận hành thì đây là những bộ phận bị hao mòn theo thời gian

Xe Honda Air Blade bị dọng ở nồi lúc để garanti

        Hãy canh lại nồi trước hoặc nếu có thể hãy thay mới dây curoa nếu gặp phải tình trạng này nhé. Lỗi này còn thường gặp ở cả những chiếc xe mới nữa, nếu xe bạn bị dọng không đều hoặc dọng thành 2 tiếng rõ ràng thì xe bạn đã gặp lỗi này rồi đó.

Xe Honda Air Blade bị hụp khi tăng ga

        Lý do gặp phải lỗi này là do IC tổng và kim phun xăng. Biện pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này đó chính là thay béc phun xăng nhé.

Xe Honda Air Blade bị dừng xe ngắt máy tạm thời

Đôi khi dừng đèn đỏ trên đường sau đó xe bạn liền không ga lên được nữa. Khi đó bạn nên mang xe ra các tiệm sửa gần nhất và yêu cầu kiểm tra lại các đầu chân tiếp xúc của chân chống hoặc kiểm tra IC nhé.

Lời kết

        Trên đây là tổng hợp 10 cách khắc phục tương ứng với những lỗi thường gặp ở xe Honda Air Blade. Mong rằng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn chủ động hơn khi gặp những lỗi này. Hãy luôn theo dõi Express Center để bỏ túi những thông tin bổ ích khác nhé.

 

Thông tin liên hệ:

𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑

– Thời gian làm việc: 8h00 đến 19h00 hàng ngày

 Hotline: 028.77777.369

– Hệ thống showroom: https://expresscenter.vn/showroom/