Chọn mua lọc gió cho xe Vario 160 nên thay loại nào tốt nhất?

 Cùng Express Center tìm hiểu về tầm quan trọng của lọc gió cho xe Vario 160 và các loại lọc gió nên được sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lọc gió cho xe Vario 160

        Dòng xe Vario 160 đang là dòng xe hot trên thị trường xe tay ga hiện nay. Để một chiếc xe máy hoạt động hiệu quả thì các động cơ và phụ tùng của nó phải đảm bảo chất lượng, đặc biệt là lọc gió. Cùng Express Center tìm hiểu lọc gió là gì, các loại lọc gió cho xe Vario 160 ở bài viết dưới đây nhé.

Lọc gió là gì

        Lọc gió là bộ phận đóng vai trò lọc không khí trước khi chúng vào buồng đốt. Mục đích của lọc gió là để loại bỏ các tạp chất, nước, bụi bẩn khỏi không khí trước khi vào buồng đốt. Nhờ có bộ phận lọc gió mà động cơ có thể tăng hiệu suất đốt nhiên liệu.

       Nếu để bộ phận lọc gió bị bẩn thì khi buồng đốt tiếp nhận không khí sẽ phải tốn nhiều nhiên liệu hơn để đốt, dẫn đến hiện tượng hao tốn nhiên liệu, khiến buồng đốt nhanh bị hư hỏng. Ngoài ra nếu không có lọc gió thì bình xăng con, đầu phun xăng sẽ bị đóng bụi gây ra hiện tượng nghẹt dẫn đến hư hỏng phần động cơ.

lọc gió

Khi nào cần thay lọc gió

        Nếu ở điều kiện lý tưởng thì bạn nên thay lọc gió sau khi di chuyển được 10.000km. Còn nếu bạn thường di chuyển ở nơi có điều kiện nhiều bụi bẩn thì khoảng 500km lọc gió đã bám bụi rồi. Chính vì vậy khả thi nhất là bạn nên kiểm tra lọc gió mỗi 2 tháng 1 lần để có thể quan sát một cách trực quan nhất tình hình của nó và thay thế ngay khi lọc gió đã quá bẩn nhằm đảm bảo tốt nhất cho động cơ.

Các loại lọc gió

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lọc gió khác nhau với những đặc tính và ưu điểm khác nhau.

Các loại lọc gió thường là:

  • Lọc gió giấy
  • Lọc gió bằng mút tẩm dầu
  • Lọc gió bằng giấy dầu

Lọc gió giấy

        Đây là loại lọc gió thường thấy ở những chiếc xe máy đời cũ. Với loại lọc gió này thì người dùng có thể dễ dàng vệ sinh bằng cách xịt bằng máy hơi mà ít cần phải thay mới. 

Lọc gió bằng mút tẩm dầu

        Đây là loại lọc gió thường sử dụng ở các loại xe đời mới. Với loại lọc gió này thì người dùng có thể vệ sinh bằng cách xịt khí hoặc vệ sinh bằng xăng. Tuy nhiên với loại lọc gió này thì bạn nên thay mới sau khi vệ sinh bằng xăng 2 đến 3 lần.

Lọc gió bằng giấy dầu

       Ở các dòng xe tay ga đời mới thì đây là loại lọc gió thường được sử dụng. Loại lọc gió này có ưu điểm đó là kháng bụi cực kỳ tốt so với 2 loại trên. Tuy nhiên nhược điểm của loại lọc gió này là không thể vệ sinh được, chỉ có thể thay mới mà thôi.

Chọn mua lọc gió xe Vario 160 nên thay loại nào tốt nhất

Với dòng xe Vario 160 thì nên lựa chọn các loại lọc gió sau.

Lọc gió BMC cho Vario 160

        BMC là thương hiệu lọc gió đến từ Italy. Loại lọc gió này có công dụng lấy gió khá tốt, tăng mã lực, lọc sạch hơn 99% bụi bẩn và hơi nước trong không khí khi hút vào.

Lọc gió K&N cho Vario 160

        Với dòng sản phẩm lọc gió K&N cho Vario 160 thì đây là thương hiệu đến từ Mỹ, đã khẳng định được uy tín trên thị trường. Nó có tác dụng lọc cực kỳ tốt, cải thiện lượng nhiên liệu tiêu thụ, tăng dung lượng khí nạp vào, giúp động cơ vận hành nhẹ nhàng.

lọc gió

Lọc gió DNA cho Honda Vario 160

        Là thương hiệu lọc gió đến từ Hy Lạp,  DNA là sản phẩm được khá nhiều anh em biker tại Việt Nam tin dùng để lắp đặt cho chiến mã của mình. Đặc điểm của sản phẩm này là có chất liệu lưới lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng hơn 100 lần. Lọc gió DNA có khả năng lọc cực sạch bụi, lực hút gió cực lớn giúp động cơ vận hành mạnh mẽ và nhanh hơn, tiết kiệm được nhiên liệu.

Lọc gió lưới thép cho Vario 160

        Lọc gió lưới thép với chất liệu kim loại hiện được rất nhiều người tin dùng trên thị trường hiện nay. Nó có thể tái sử dụng 100 lần (cứ 5000km vệ sinh 1 lần). Đặc điểm của dòng sản phẩm này là hút gió cực mạnh, tăng đáng kể hiệu suất động cơ và độ bền bỉ. Sử dụng loại lọc gió này giúp anh em tiết kiệm được kha khá lượng nhiên liệu.

lọc gió

Express Center

        Ngoài ra thì dầu nhớt cũng là một phần không thể thiếu để góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của động cơ. Với tầm quan trọng không thua gì lọc gió và các bộ phận khác của xe mà nhất là với khối động cơ lên đến 160cc thì việc lựa chọn dầu nhớt chất lượng là một việc vô cùng quan trọng.

Express Center xin giới thiệu đến bạn các dòng dầu nhớt chuyên dành cho xe tay ga nói chung và Vario 160 nói riêng để bạn có thể lựa chọn được một dòng nhớt phù hợp nhất cho nhu cầu di chuyển của bạn.Voltronic XM Scooter Ultimate là một trong những sự lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho Vario 160 

Lời kết

        Bài viết là các thông tin tổng hợp về công dụng của và các loại lọc gió dành cho dòng xe Vario 160. Ngoài ra thì dầu nhớt cũng là một phần không thể thiếu với một động cơ xe máy. Hãy đến với Express Center để tìm được sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất nhé.

 

Thông tin liên hệ:

𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑

– Thời gian làm việc: 8h00 đến 19h00 hàng ngày

 Hotline: 028.77777.369

– Hệ thống showroom: https://expresscenter.vn/showroom/