Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có cần thay lọc gió?

Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có phải thay lọc gió không? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm, cùng Express Center tìm hiểu trong bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé.

Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có cần thay lọc gió?

        Ngập nước là hiện tượng rất hay xảy ra tại các khu vực như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… khi mùa mưa kéo đến. Hiện tượng này dẫn đến vấn đề là những phương tiện giao thông đặc biệt là xe máy phải chạy trong nước. Vậy nên rất nhiều bạn có thắc mắc về việc Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có cần thay lọc gió không? Cùng theo dõi dưới đây để tháo mắc băn khoăn nhé.

Suzuki Satria 150

Thông tin về bộ phận lọc gió trên trên xe Suzuki Satria 150

        Lọc gió hay còn gọi là Pô e. Bộ phận này thực hiện chức năng nạp gió, lọc, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất và dẫn không khí vào trong buồng đốt nhằm nâng cao hiệu suất đốt cháy. Trên xe Suzuki Satria 150, lọc gió được đặt tại chính giữa, ngay phía dưới yên xe để người lái có thể thuận tiện vệ sinh khi cần thiết.

        Lọc gió có công dụng lọc bụi bẩn, không khí, thậm chí cả nước. Do đó, nếu lọc gió bị dính nước khi di chuyển qua vùng ngập thì bạn nên kiểm tra kịp thời. Vì nếu không kiểm tra, lọc gió bị nước vào sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến động cơ.

Giải đáp về câu hỏi Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có cần thay lọc gió không?

        Khi mùa mưa đến, nhiều con đường bị ngập lụt. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông, đặc biệt là các loại xe tay ga có lọc gió nằm rất thấp. Chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến hiện tượng chết máy, ngập nước chính là nguyên nhân của hiện tượng này.

        Bộ phận lọc gió trên xe Satria 150 có tác dụng nạp gió, lọc không khí và dẫn vào bình xăng con (hoặc đầu phun xăng đối với dòng xe FI) để cháy và sinh công năng giúp xe di chuyển. Tuy nhiên, khi xe vượt qua vùng nước ngập lụt, rất có thể lọc lọc gió đã bị nước vào. Bạn nên tiến hành kiểm tra, nếu lọc gió không dùng được thì cần thay mới ngay để đảm bảo vận hành.

Các loại lọc gió dành cho Suzuki Satria 150

        Nếu gặp phải vấn đề ngập nước, lọc gió không còn hoạt động thì bạn có thể thay mới bằng một vài loại lọc gió như: lọc gió K&N 1517, lọc gió trụ K&N 1280, lọc gió lưới thép độ. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, Express Center sẽ giới thiệu một vài thông tin cụ thể.

Lọc gió trụ

Lọc gió K&N

        K&N là thương hiệu tên tuổi có nguồn gốc từ Mỹ. Được thiết kế với có độ bền rất cao, bạn có thể thường xuyên vệ sinh tái sử dụng trọn đời. Đặc biệt phải kể đến công dụng của nó, lọc gió K&N giúp loại sạch bụi bẩn khi hút gió vào Pô e, tăng tốc động cơ tốt hơn, hệ thống máy vận hành nhẹ nhàng hơn và cải thiện mã lực.

        Lọc gió của thương hiệu này có thể thay thế gắn như zin, bạn không cần phải chế thêm hay thay đổi bất cứ bộ phận nào . Hiện tại, giá bán trên thị trường của lọc gió K&N 1517 rơi vào khoảng 1,150,000 vnđ. Còn lọc gió trụ K&N 1280 có giá là 950.000 vnđ.

Lọc gió lưới thép

        Lọc gió lưới thép được thiết kế Plug and Play, vì vậy bạn có thể gắn như zin, không cần độ chế lại. Lọc gió lưới thép có thể vệ sinh và tái sử dụng nhiều lần mà giá cả lại rất hợp lý. Mức giá bán ra tại thị trường của loại lọc này rơi vào tầm 250.000 đến 320.000 vnđ.

Sản phẩm dầu nhớt phù hợp dùng cho Suzuki Satria 150

        Để bảo vệ động cơ một cách hoàn hảo và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng xe, việc lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng nhớt dành cho xe côn tay, vậy loại nào dùng tốt nhất cho xe Satria 150? Tiếp theo đây, Express Center giới thiệu đến bạn một vài dòng nhớt mà bạn nên tham khảo: nhớt Voltronic XM Blue, Voltronic XM Black, Nils Race 4T, Xado Racing.

Dầu nhớt Xado Racing đến từ Ukraina

 

suzuki satria 150

Dầu nhớt Nils Race 4T 10W40

        Mỗi loại dầu nhớt sẽ có những đặc điểm và tính năng đặc trưng. Tuy nhiên, những loại dầu nhớt mà Express Center giới thiệu bên trên đều là những loại dầu nhớt động cơ tổng hợp hoàn toàn đã được nhiều anh chị em biker tin dùng trong thời gian qua, vừa thích hợp cho việc di chuyển hàng ngày trong phố lẫn đi tour xa.

Kết luận

        Như vậy, chúng ta đã cùng nhau giải đáp xong về vấn đề Suzuki Satria 150 chạy ngập nước có cần thay lọc gió không. Mong rằng với những tin tức mà Express Center giới thiệu bên trên, bạn đã hiểu rõ được vấn đề. Hãy nhớ lựa chọn loại nhớt phù hợp để bảo vệ “chiến mã” của mình trên mọi cung đường nhé!

𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑

– Thời gian làm việc: 8h00 đến 19h00 hàng ngày

 Hotline: 028.77777.369

– Hệ thống showroom: https://expresscenter.vn/showroom/